Thông xe cầu Long Bình 1, sau hơn 12 tháng thi công

Chiều ngày 1/7, UBND thành phố Trà Vinh tổ chức lễ thông xe cầu Long Bình 1, sau hơn 12 tháng thi công. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Minh Tân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh; cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và thành phố Trà Vinh.

Lãnh đạo tỉnh và Thành phố cắt băng thông xe cầu Long Bình 1

Ngày 13/9/2022, Dự án Cầu Long Bình 1, thành phố Trà Vinh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1795/QĐ-UBND, với tổng mức đầu tư 63 tỷ đồng; quy mô Cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu; tổng chiều dài 54m, gồm 03 nhịp dài 15m+24m+15m; bề rộng toàn cầu 12m, bề rộng phần xe chạy 9m; bề rộng lề bộ hành mỗi bên 1m; bề rộng lan can mỗi bên 0,5m. Tĩnh không thông thuyền 2m; Tải trọng thiết kế HL93; Phần đường dẫn vào cầu vuốt dốc về mỗi bên khoảng 50m; hệ thống đèn trang trí cảnh quang với biểu tượng cánh buồm căn gió hướng ra biển lớn thể hiện tinh thần và ý chí vươn lên phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh. Với thời gian thi công từ ngày 13/6/2023 đến ngày 30/6/2024. Đến nay cầu Long Bình 1, thành phố Trà Vinh đã hoàn thành và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cho phép thông xe theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cho biết, việc thông xe cầu Long Bình 1 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây là cây cầu nằm trên tuyến đường trục chính dẫn vào Trung tâm thành phố Trà Vinh, kết nối giao thông khu vực nội ô thành phố với khu vực lân cận huyện Châu Thành, Cầu Ngang thông qua Quốc lộ 53, khắc phục được tình trạng kẹt xe, đảm bảo tải trọng cho các loại xe lưu thông qua cầu; tạo điều kiện thuận lợi giao thương hàng hoá kể cả đường bộ và đường thủy; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy