Thành phố Trà Vinh tham gia hội nghị trực tuyến ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Ngày 15/6, Thành phố Trà Vinh tham gia hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh Trà Vinh ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Dự điểm cầu tại hội trường UBND Thành phố Trà Vinh có Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Ông Lê Mến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh cùng Lãnh đạo Đảng ủy, UBND 10 Phường Xã; thành viên Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN thành phố Trà Vinh; phường, xã ; Văn phòng, Truyền thông và Quản lý thu, sổ thẻ thuộc BHXH tỉnh; Bưu điện thành phố Trà Vinh và viên chức được phân công phối hợp cùng phường xã để ra quân.

Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị trực tuyến đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh yêu cầu cơ quan BHXH tỉnh Trà Vinh phối hợp chặt chẽ với UBND cấp Huyện, Thị, Thành phố; các dịch vụ thu BHYT thành lập các tổ để thường xuyên tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Ủy ban Nhân dân các Huyện, Thị xã, Thành phố tăng cường chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các Xã Phường, Thị Trấn bám sát cơ sở tuyên truyền vận động phù hợp cụ thể với từng nhóm người tham gia để người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên phương tiện thông tin đại chúng .Chỉ đạo các Phòng, Đơn vị liên quan, Ủy ban Nhân dân cấp xã phối hợp rà soát thống kê xác định cụ thể đối tượng để tuyên truyền vận động có hiệu quả góp phần đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà. Lễ ra quân với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT - vì lợi ích bản thân, gia đình và cộng đồng” .Với mục tiêu cụ thể là: quyết tâm trong ngày ra quân phấn đấu vận động  tối thiểu 900 người tham gia BHXH tự nguyện mới và 4.000 người tham gia BHYT hộ gia đình. Như vậy mỗi đơn vị Huyện, Thị xã, Thành phố phấn đấu phát triển ít nhất 100 người tham gia BHXH tự nguyện mới và 500 người tham gia BHYT ngay ngày ra quân.

Các tổ ra quân xuất phát trên địa bàn Thành phố Trà Vinh

Tổ vận động trực tiếp người dân tại khóm 5 và khóm 2 Phường 8

Tổ vận động trực tiếp người dân tại Phường 7 và phường 9

Sau lễ ra quân, Thành phố Trà Vinh kết hợp cùng nhân viên BHXH tỉnh; Bưu điện thành phố Trà Vinh  chia thành 25 tổ ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn 10 Phường Xã. Với tinh thần quyết tâm quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện BHYT cùng tinh thần trách nhiệm sáng tạo tâm huyết của các thành viên Ban chỉ đạo ,Cấp ủy Chính quyền các cấp và sự ủng hộ của Nhân dân, Thành phố Trà Vinh quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2024 góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ Thành Phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ