HĐND thành phố Trà Vinh khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 17, kỳ họp chuyên đề bầu chức danh Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố

Ngày 14/6 tại Hội trường Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 17, kỳ họp chuyên đề để tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền. Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Bà Sơn Thị Giang, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đồng chủ tọa kỳ họp.

Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBND TP

Tại kỳ họp, Chủ toạ kỳ họp thông qua quyết định 4491-QĐ/TU Ban Thường vụ Tỉnh  ủy Trà Vinh điều động đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành  ủy, Chủ tịch  ủy ban nhân dân thành phố đến công tác tại Sở xây dựng và quyết định 4492-QĐ/TU Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh điều động đồng chí Nguyễn Văn Nhủ Phó Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch  ủy ban nhân dân huyện Càng Long đến công tác tại Đảng bộ Trà Vinh. Cũng tại kỳ họp này, đại biểu hội đồng nhân dân thành phố xem xét bầu ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch  ủy ban nhân dân huyện Càng Long giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh, với số phiếu tín nhiệm đạt 90% tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và đạt 96,4% đại biểu có mặt.

Quang cảnh bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Văn Mạnh ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Tâm trong thời gian qua đã cùng Đảng bộ thành phố thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của thành phố. Riêng đồng chí Nguyễn Văn Nhủ vừa mới được Hội đồng nhân dân thành phố bầu giữ chức Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố cố gắng hết sức mình, tận tụy với công việc, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố theo quy định của pháp luật và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; giữ vững nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương, trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền nhiệm qua các thời kỳ không ngừng học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chủ động sâu sát cơ sở, lắng nghe tiếng nói của nhân dân, đem hết khả năng của mình chung sức đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự Đảng và các thành viên Ủy ban Nhân dân thành phố chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập