Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024
Ngày 28/6/2024, Hội Cựu chiến binh thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Huỳnh Công Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh  ủy Bí thư Thành  ủy Trà Vinh.

Quang cảnh đại hội

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, các cấp Hội cựu chiến binh trong toàn thành phố luôn đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Những năm qua, các cấp Hội đã thường xuyên chăm lo giáo dục, tuyên truyền, giúp hội viên hiểu biết sâu sắc và nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Nổi bật là phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Đến nay Hội luôn quan tâm tạo điều kiện cho hội viên cựu chiến binh được tiếp cận nguồn vốn chính sách ưu đãi của Nhà nước, có 28 Tổ, 694 thành viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, với số tiền trên 25 tỷ đồng. Toàn thành phố có nhiều mô hình kinh tế do cựu chiến binh làm chủ, nhiều mô hình đạt mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập đạt từ 100 đến 500 triệu đồng/năm. Hưởng ứng các phong trào thi đua hàng năm các cán bộ hội viên tham gia chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, như sửa chữa đường đal, phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường, khai thông cống rảnh. Qua đó các cấp Hội chủ động tích cực tuyên truyền vận động hội viên tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương, đã chỉnh trang nâng cấp bộ mặt đô thị, nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Đức, đáp ứng nguyện vọng lợi ích thiết thực của người dân, thể hiện chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - UVTV tỉnh uỷ trao khen thưởng cho tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh  ủy Bí thư Thành  ủy Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội, các cuộc vận động của cả nước, của các địa phương, nhất là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đại hội đã thống nhất bầu đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 13 đại biểu. Dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 17 cá nhân; Hội cựu chiến binh Thành phố đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024./.

Thực hiện: Hồ Duy