Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tháng 5/2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024

Ngày 13/6, ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tháng 5/2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hôi nghị sơ kết

Trong tháng qua, UBND thành phố Trà Vinh đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành, phường, xã thực hiện các chỉ tiêu đạt được như: Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 846,205 tỷ đồng, tăng 5,1% so tháng trước; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giảm 0,91% so với tháng trước; Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, vận động 02 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024; Phát triển mới 10 doanh nghiệp, đến nay 57/150 doanh nghiệp, với tổng số vốn điều lệ đăng ký 181 tỷ đồng, trong tháng phát triển mới 86 hộ kinh doanh, đến nay thành phố có trên 6.000 hộ kinh doanh. Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2024, với tổng kinh phí trên 1,378 tỷ đồng, đã giải ngân được 57,417 triệu đồng; đồng thời tăng cường chỉ đạo quyết liệt thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ, quy trình thủ tục xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu về cảnh quan môi trường trình tỉnh công nhận; Tổng thu ngân sách trong tháng ước thu 51,560 tỷ đồng, đạt 91,34% so với kế hoạch; Trung tâm hành chính công thành phố tiếp nhận và trả kết quả, thu lệ phí đúng quy định và được niêm yết công khai tại trung tâm; Tổng số hồ sơ tiếp nhận trong tháng trên 3.000 hồ sơ các loại, trong đó hồ sơ tiếp nhận trực tuyến 616 hồ sơ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm- Phó Bí thư Thành ủy -Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, trong thời gian tới Thủ trưởng các phòng, ban ngành, Chủ tịch UBND phường, xã rà soát các công việc trọng tâm của tỉnh chỉ đạo, các công việc trọng tâm của thành phố để tập trung thực hiện; quan tâm phát triển doanh nghiệp; Các phòng, ban phụ trách 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tập trung giải ngân vốn; tập trung công tác quản lý đất công; tiếp tục thực hiện chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố; tập trung thực hiện các quy hoạch kêu gọi đầu tư, quy hoạch Ao Bà Om, xây dựng TPTV trở thành đô thị thông minh-văn minh-hiện đại; chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; tổ chức ngày hội bánh dân gian và kêu gọi xúc tiến đầu tư; phường xã cần thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội; chuẩn bị Đại hội dân tộc thiểu số thành phố; tăng cường cải cách hành chính năm 2024; UBND phường, xã tiếp tục tập trung tuyên truyền vận động dân tham gia mua Bảo hiểm y tế,  Bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt theo yều cầu đề ra; quan tâm xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo theo kế hoạch./.

Thực hiện: Anh Thư