Thành ủy Trà Vinh sơ kết tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2024

Ngày 05/6 Thành  ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Thành  ủy tháng 5/2024 và triển khai chương trình công tác tháng 6/2024. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm,  ủy viên Thường vụ Tỉnh  ủy-Bí thư Thành  ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 5 năm 2024, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được kết quả nổi bật như sau: chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”mô hình“Giữ vững lời thề trước Đảng”. Chỉ đạo các chi bộ cơ sở tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử. Thống nhất với cơ quan cấp tỉnh điều động, bổ nhiệm cán bộ 02 đồng chí; trao đổi với ngành dọc cấp trên điều động 02 đồng chí; Trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 55 đồng chí. Trong tháng thành phố phát triển mới 10 doanh nghiệp, đến nay được 57/150 doanh nghiệp, đạt 38% nghị quyết. Chỉ đạo tổ chức kỳ thi học kỳ II và tổng kết năm học 2023 - 2024 ở các bậc học. Tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và quan tâm chăm lo công tác bảo trợ xã hội; phối hợp giải quyết 101 hồ sơ chế độ bảo trợ xã hội. Tổ chức trao nhà tình nghĩa cho 03 gia đình chính sách ở xã Long Đức, với tổng kinh phí 240 triệu đồng; nghiệm thu và bàn giao 29 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở được Bộ Công an hỗ trợ triển khai Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; giới thiệu 618 lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh, nâng tổng số đến nay 1.012 lao động đạt 65,29%; vận động đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài đến nay được 30/52 lao động, đạt 57,69%; công tác dân tộc-tôn giáo, trật tự an toàn xã hội được quan tâm thực hiện tốt.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm,  ủy viên Thường vụ Tỉnh  ủy-Bí thư Thành  ủy Trà Vinh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm,  ủy viên Thường vụ Tỉnh  ủy-Bí thư Thành  ủy Trà Vinh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, phường xã trong thời gian tới cần tập trung quan tâm thực hiện thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận 01-KL/TW, Kết luận 21-KL/TW của Bộ Chính trị, mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”, Chuyên đề năm 2024 của tỉnh và triển khai thực hiện mô hình “Giữ vững lời thề trước Đảng”; thực hiện tốt việc ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Bên cạnh đó, tăng cường chỉ đạo thực hiện Đề án đô thị thông minh trên địa bàn thành phố theo Chương trình hành động số 29-CTr/TU, ngày 30/11/2023 của Thành ủy. Tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 15/9/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý không để người dân mua bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Bí thư Thành  ủy chỉ đạo cần thực hiện tốt công tác nắm tình hình bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; nâng cao tỷ lệ phát sinh hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị theo Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 19/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Thực hiện: Hồ Duy