Ông Lê Văn Hẳn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Trà Vinh
Trong 02 ngày 14 và 15/5/2024, Ông Lê Văn Hẳn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Văn Khiêm-Uỷ viên thường trực HĐND tỉnh-Trưởng ban Văn hoá-Xã hội HĐND tỉnh (tổ trưởng); ông Phạm Hoàng Minh-Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, tiếp xúc cử tri Phường 1, Phường 4 và xã Long Đức thành phố Trà Vinh; Cùng dự có lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố và các phòng, Ban, ngành Thành phố.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 – HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 (kỳ họp chuyên đề) – HĐND tỉnh khóa X và thông tin đến cử tri 1 số chính sách mới của Đảng và Nhà nước có hiệu lực kể từ đầu năm 2024.

Qua đây, bà con cử tri Phường 1, Phường 4 và xã Long Đức kiến nghị về các nội dung cụ thể: Cử tri Phường 1 kiến nghị nhà nước quan tâm tổ chức khám bệnh định kỳ đối với những ngưởi có Bảo hiểm y tế; mở rộng danh mục thuốc bảo hiểm y tế; bố trí việc làm cho thanh niên sau khi thi hành xong nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; cử tri Phường 4 kiến nghị: các nắp cống trên tuyến đường Quang Trung bị hư và miệng cống bị lấp trong quá trình thi công mặt đường đề nghị sửa chữa để đảm bảo an toàn và thoát nước khi mùa mưa đến; nâng cấp sửa chữa trụ sở Ban nhân dân Khóm 9, Phường 4; nhà nước quan tâm chế độ bảo hiểm y tế cho cán bộ khóm, ấp; Nhà văn hoá cộng đồng phường, xã nên khai thác sử dụng hết chức năng tránh lãng phí; tiến độ thi công 1 số tuyến đường trên địa bàn phường còn chậm; trụ điện giữa hẻm cần được di dời để thuận tiện cho bà con đi lại; ngoài ra bà con còn có 01 số ý kiến về tranh chấp đất đai cần sớm xử lý triệt để không để kéo dài qua nhiều năm; ngành chức năng cần tổ chức nạo vét, khai thông cống rãnh tránh gây ngập úng vào mùa mưa; các dự án quy hoạch nên sớm thực hiện; cử tri quan tâm đến tiến độ xây dựng cầu Long Bình 1 còn chậm so với thời gian dự kiến. Cử tri xã Long Đức kiến nghị về việc nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn xã, do các tuyến đường bị xuống cấp, đường hẹp, đồng thời đầu tư hệ thống thoát nước và vỉa hè đồng bộ để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân; Cử tri cũng bày tỏ khó khăn khi hiện nay đến khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Trà Vinh việc gửi xe, nhận thẻ giữ xe mất nhiều thời gian người bệnh phải đứng chờ.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo địa phương và lãnh đạo phòng, ban, ngành thành phố giải trình thoả đáng.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Ông Lê Văn Hẳn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ghi nhận và trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của cử tri trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, tiếp thu đầy đủ, giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo TPTV tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 27 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về chỉnh trang đô thị; xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh “Văn minh, Thông minh, Hiện Đại” theo tinh thần nghị quyết 17-NQ/TU năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tiếp tục thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường và chung tay cùng xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn cũng thông tin đến bà con cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh trong những tháng đầu năm 2024 và tình hình triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố và Tỉnh./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy