Hội đồng nhân dân TPTV khoá XII tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề)

Chiều ngày 17/5/2024, Hội đồng nhân dân TPTV tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố và 29/30 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Sơn Thị Giang-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đồng chủ toạ kỳ họp.

Đại biểu tham dự cuộc họp

Tại kỳ họp, UBND TPTV đã trình Hội đồng nhân dân thành phố về nội dung báo cáo tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách TPTV năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (Nguồn vốn ngân sách thành phố quản lý); Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 (Nguồn ngân sách thành phố quản lý); Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách, bổ sung có mục tiêu năm 2024; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024.

Sau khi nghe thông qua các tờ trình, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã báo cáo thẩm tra các dự thảo Nghị quyế.  Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (Nguồn vốn ngân sách thành phố quản lý); Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 (Nguồn ngân sách thành phố quản lý); Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách, bổ sung có mục tiêu năm 2024; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024.

Đại biểu biểu quyết các nghị quyết thông qua tại kỳ họp

Phát biểu kết luận kỳ họp, Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị trong thời gian tới thành phố và phường, xã tiếp tục tập trung quyết liệt một số nội dung như: Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện nhanh Nghị quyết của HĐND thành phố đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu đạt thấp như: phát triển doanh nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường, chỉnh trang đô thị, thu hồi nợ thuế, …, tập trung giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; giải ngân nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án đô thị thông minh…./.

Thực hiện: Anh Thư