Đoàn kiểm tra Ban thường vụ Thành ủy kiểm tra công tác triển khai, quán triệt, cụ thể hoá và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm 2024 tại Đảng ủy Phường 1 và Phường 2 thành phố Trà Vinh

Trong 02 ngày 10 và 11/6, Đoàn kiểm tra Ban thường vụ Thành ủy đến kiểm tra công tác triển khai, quán triệt, cụ thể hoá và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm 2024 tại Đảng ủy Phường 1 và Phường 2 thành phố Trà Vinh. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra Đảng uỷ Phường 1

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá kết quả đạt được, ưu điểm, cách làm hiệu quả; chỉ ra những tồn tại, han chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết năm 2024 của Thành ủy; kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024 tại các phường; làm cơ sở để Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy định hướng chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Nội dung kiểm tra về công tác triển khai, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024 của Thành ủy; Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng ủy phường 1 và phường 2.

Quang cảnh buổi kiểm tra Đảng uỷ Phường 2

Báo cáo với đoàn, Đảng ủy các phường này cho biết từ đầu năm đến nay Đảng ủy phường đã Chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết năm 2024 của Thành ủy, Đảng ủy phường, cụ thể hoá Nghị quyết số 01-NQ/ĐU ngày 29/01/2024 về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và chỉ đao UBND phường, các Chi bộ trực thuộc, các ngành đoàn thể triển khai, quán triệt Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên trong họp lệ chi bộ, sổ tay Đảng viên điện tử, tổ, nhóm, họp dân, trạm truyền thanh... đảng viên dự đạt trên 98%, đoàn, hội viên dự đạt trên 86%; Hoàn thành 10 hồ sơ gởi Ban Tổ chức Thành ủy đề nghị kết nạp đảng, đề nghị về trên chuyển đảng chính thức cho 3 đảng viên; đề nghị trao huy hiệu từ 30 đến 55 năm tuổi đảng cho 15 đảng viên; Phát triển mới trên 300 đoàn viên, hội viên; Xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2024, đăng ký 03 mô hình dân vận khéo cấp thành phố; đăng ký mới  02 mô hình học tập và làm theo Bác. Đảng ủy Phường 2 triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”; thực hiện mô hình “Giữ vững lời thề trước Đảng” 146 đảng viên xây dựng bảng đăng ký thực hiện; Mở lớp “bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên trực thuộc Đảng bộ phường (đối tượng 5)”; Hoàn thành Quyển Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân Phường 2 giai đoạn (1975 - 2020). Thực hiện Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm, đến nay Phường 1 có 06 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP đạt 03 sao và 04 sao. Bên cạnh đó công tác Quản lý đô thị - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường; Văn hóa - Xã hội; Công tác dân tộc-tôn giáo; Nội chính; Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn, thư khiếu nại cũng được Đảng ủy các phường chỉ đạo thực hiện tốt.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy Phường 1 và Phường 2. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy 02 phường cần tập trung cho công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đảm bảo tốt quy chế làm việc dân chủ; nâng cao chất lượng học tập nghị quyết; đổi mới sinh hoạt chính trị; tiếp tục thực hiện các quy định xây dựng, chỉnh đốn đảng; quan tâm công tác bố trí cán bộ; đồng thời tăng cường thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát thi hành điều lệ đảng; đổi mới hoạt động của Hội đồng nhân dân; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội; rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để tập trung thực hiện quyết liệt trong những tháng còn lại của năm 2024...

Theo kế hoạch, đoàn  kiểm tra Ban Thường vụ Thành ủy sẽ đến kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết 06 tháng đầu năm 2024 tại Đảng ủy Phường 5 vào ngày 13/6/2024./.

Thực hiện: Anh Thư