Đảng ủy Công an thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “giữ vững lời thề trước Đảng”

Ngày 12/6, Đảng ủy  Công an thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “giữ vững lời thề trước Đảng”, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện mô hình trên địa bàn thành phố cùng với Đảng ủy  Phường 9. Đến dự có đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy -Chủ tịch HĐND thành phố.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Đảng ủy  Công an thành phố đã triển khai Kế hoạch thực hiện mô hình “giữ vững lời thề trước Đảng”, mục đích của mô hình nhằm cụ thể hóa, nâng chất mô hình “Trên làm gương mẫu mưc, dưới tích cực làm theo", tập trung làm tốt ba nội dung: Học tập, làm theo Bác và nêu gương của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; làm cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, nhất là người đứng đầu cấp ủy chi bộ, đơn vị thật sự gương mẫu trong nói đi đôi với làm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân gắn với thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy Công an thành phố về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Giúp đảng viên, cán bộ, chiến sĩ tự rà soát, soi rọi, nhìn nhận, đánh giá quá trình thực hiện lời thề trước cờ Đảng của cá nhân khi được kết nạp vào Đảng, khi nhận nhiệm vụ do được đề bạt, bổ nhiệm. Từ đó, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, động viên đảng viên, cán bộ, chiến sĩ quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành  động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Theo đó, các chi bộ trực thuộc, chi bộ Công an phường, xã định kỳ hàng tháng chọn ít nhất 01 đảng viên để báo cáo kết quả thực hiện cam kết trước chi bộ. Cấp ủy chi bộ nghiêm túc đánh giá kết quả chung của đảng viên gắn với kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cuối năm. Đảng ủy sẽ lấy kết quả thực hiên mô hình làm tiêu chí đánh giá chất lượng hàng năm đối với cán bộ, đảng viên. Thông qua kiểm tra, giám sát, báo cáo việc thực hiện mô hình để đánh giá, củng cố, xây dựng thành mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác của cá nhân đó, biểu dương, khen thưởng kịp thời tạo sự lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên; khẳng định tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cho đoàn viên, hội viên, quần chúng Nhân dân noi theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy -Chủ tịch HĐND TPTV đề nghị Đảng ủy  Công an thành phố trong thời gian tới cần quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đảng viên, cán bộ chiến sĩ. Xem trọng nâng cao chất lượng bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; giáo dục đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính”, thực hiện tốt hơn nữa qui định, điều lệ đảng để tự đề kháng, miễn dịch với những biểu hiện suy thoái. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền ngày càng đi vào chiều sâu để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao, phải luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần khắc ghi sâu sắc lời thề trước Đảng, lời hứa trước tổ chức và nhân dân để biến lời thề của mình thành hành động trong thực thi nhiệm vu, lời nói đi đôi với việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đơn vị; không ngừng tự tu dưỡng, rèn luyện, luôn chấp hành kỷ luật, kỹ cương. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự mình xây dựng kế hoạch rèn luyện cả về nhận thức, hành động, quyết tâm tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Anh Thư