Ngày 09/5 tại Hội trường Thành ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh tổ chức lấy ý kiến văn kiện Đại hội đại biểu Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chủ trì Hội nghị đồng chí Kim Sóc Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Trưởng ban Ban dân vận Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh; các vị chức sắc tôn giáo; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận thành phố qua các thời kỳ; Ban công tác mặt trận phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi được gợi ý các nội dung thảo luận, các vị đại biểu đánh giá cao và nhất trí với dự thảo Báo cáo chính trị; phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 trình tại Đại hội đại biểu Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Dự thảo Báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh khóa IX tại đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội nghị tiếp nhận 03 lượt phát biểu với các nội dung được các đại biểu góp ý tập trung vào các chỉ tiêu, giải pháp mà văn kiện đã đề ra; góp ý điều chỉnh một vài từ ngữ để làm rõ nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn.

Phát biểu tại Hội nghị lấy ý kiến đồng chí Kim Sóc Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Trưởng ban Ban dân vận Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự hội nghị. Qua đó đã phát huy dân chủ, tập hợp trí tuệ của các đồng chí là thành viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh; các vị chức sắc tôn giáo; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận thành phố qua các thời kỳ; Ban công tác mặt trận phường, xã. Trên cơ sở đó, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh cân nhắc, lựa chọn bổ sung những ý kiến phù hợp, sớm hoàn chỉnh văn kiện đại hội./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập