Trung tâm Chính trị thành phố Trà Vinh khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị

Ngày 13/4, Trung tâm Chính trị thành phố Trà Vinh phối hợp Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng sơ cấp lý luận chính trị năm 2024 cho 76 học viên thuộc lực lượng công an tỉnh. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Lê Văn Tư - Phó Giám đốc công an tỉnh; Đồng chí Châu Chí Công - Ủy  Viên Thường vụ Thành Ủy  - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy  kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố.

Quang cảnh buổi khai giảng

Lớp sơ cấp lý luận chính trị diễn ra trong 30 ngày từ ngày 13/4 đến ngày 13/5. Các học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; về Đảng Cộng sản Việt Nam; về tổ chức hoạt động của Đảng, bộ máy Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, hiểu sâu hơn về nguyên lý, nguyên tắc và nhiệm vụ xây dựng Đảng; nhiệm vụ của người cán bộ trong việc tăng cường vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới;…Qua đó giúp cho học viên vững vàng tư tưởng cách mạng, từ đó có tư duy và hành động sáng tạo, đúng đắn, phù hợp thực tiễn công tác.

Qua lớp học giúp các học viên hoàn thiện về lý luận, nhân cách người cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhằm phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ Quốc. Khi trở về đơn vị công tác có thể nghiên cứu vận dụng, áp dụng nhuần nhuyễn vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Phước Lập - Thanh Hải