Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp với cử tri xã Long Đức

Chiều 04/6 đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp đơn vị xã Long Đức tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp với gần 200 cử tri trên địa bàn xã Long Đức. Đến dự Hội nghị có các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đắc cử trên địa bàn xã; Thường trực Đảng uỷ-Hội đồng nhân dân-Uỷ ban nhân dân xã-Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã và các ban ngành đoàn thể xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; Hội đồng nhân dân xã báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; Báo cáo kết quả kỳ họp chuyên đề; Thông qua kết quả giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Cử tri xã Long Đức kiến nghị những vấn đề bức xúc mà cử tri trên địa bàn xã quan tâm như: chế độ ưu tiên khi đi khám chữa bệnh cho người làm nhiệm vụ quốc tế tại chiến trường Cam-pu-chia; hệ thống đèn chiếu sáng công cộng đường vào khu công nghiệp Long Đức độ sáng chưa đảm bảo dễ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tội phạm; việc mua bán lấn chiếm lòng đường, vĩa hè tuyến đường chính cổng vào khu công nghiệp gây mất mỹ quan đô thị và dễ gây tai nạn giao thông; hồ sơ, thủ tục quy tập mộ hài cốt vào nghĩa trang liệt sỹ; sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách….

Những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri quan tâm được lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Long Đức tiếp thu, trả lời thoả đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND các cấp sẽ tiếp thu, gửi cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập