Ngày 19/6, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Đại tá Lê Văn Thống-Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh uỷ- Bí thư Thành ủy Trà Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị công tác sẵn sàng chiến đấu năm 2024 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đến cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố. Duy trì chặt chẽ chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với Công an tuần tra, kiểm soát địa bàn. Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn không để bị động bất ngờ. Tham mưu Thành ủy - UBND thành phố ban hành các văn bản lãnh, chỉ đạo công tác diễn tập chiến đấu Phường 1, Phường 7 và Phường 9 trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tiếp nhận 87 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tiến hành đăng ký và biên chế vào các đơn vị dự bị động viên; thực hiện đúng quy trình công tác tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ, tổ chức lễ giao, nhận quân chặt chẽ chu đáo, đạt chỉ tiêu trên giao. Tổ chức phúc tra lực lượng dự bị động viên, tổng số quản lý trên 4.700 đồng chí, đã xếp vào các đơn vị dự bị động viên 1.425/1.425 đồng chí, đạt 100%. Phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy, Thành đoàn và Đảng ủy các phường, xã chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn cho thanh niên nhập ngũ năm 2024; tiếp nhận, chuyển sinh hoạt đảng cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023; cùng với đó làm tốt công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh uỷ- Bí thư Thành ủy Trà Vinh biểu dương kết quả mà Ban Chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí yêu cầu trong 06 tháng còn lại của năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Theo dõi chỉ đạo chặt chẽ công tác tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 cho các phường; Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị cho các đối tượng còn lại của năm, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Đồng thời làm tốt công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo quy định. Tích cực, sẵn sàng tham gia phòng, chống khắc phụchậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn kịp thời, có hiệu quả; làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội; Lãnh đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân, đặc biệt là lực lượng dự bị động viên để đảm bảo đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tập trung rà soát lại các chỉ tiêu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 – 2030; Quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sĩ; phối hợp với địa phương tiếp tục thực hiện tốt đề án giảm nghèo bền vững trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên./.

Thực hiện: Anh Thư