Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2024 trên địa bàn thành phố

Ngày 05/7, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2024 trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi đối thoại có đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, phòng Kinh tế, Bảo hiểm Xã hội Tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

              Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan chức năng thông tin về các chủ trương, chính sách về giảm nghèo như: chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các chính sách hỗ trợ cho lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; các chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục đối với hộ nghèo, cận nghèo và triển khai cơ bản các Dự án, Tiểu dự án hỗ trợ năm 2024. Sau phần thông tin của các đại biểu, có nhiều ý kiến của người dân đặt câu hỏi trực tiếp với nội dung liên quan trong quá trình thụ hưởng các chính sách giảm nghèo; các chính sách về vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất; các chính sách hỗ trợ về mua bán và sản xuất kinh doanh; cụ thể là vay chăn nuôi bò đối với hộ nghèo, cận nghèo. Đại diện Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố cùng các cơ quan chức năng đã trả lời cụ thể từng nội dung ý kiến một cách thỏa đáng, đáp ứng sự mong đợi, quan tâm của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo về các chính sách giảm nghèo của Nhà nước.

 

              Thông qua đối thoại nhằm giải đáp tâm tư, nguyện vọng, mức độ tiếp cận của các dịch vụ, chính sách của hộ nghèo và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân; đồng thời là kênh tuyên truyền hiệu quả chính sách giảm nghèo, giúp công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả tốt nhất./.

Thực hiện: Hồ Duy

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 3882
  • Trong tuần: 7 704
  • Tất cả: 3851780

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TRÀ VINH
- Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Nhi.
- Chức vụ: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh.
- Địa chỉ: Số 09 đường Lê Thánh Tôn, Phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.221.0390
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử thành phố Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang