Đảng ủy xã Long Đức tổ chức Hội nghị Đảng viên sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 10/7 Đảng ủy xã Long Đức tổ chức Hội nghị Đảng viên sơ kết tình hình thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bé Sáu, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy chỉ đạo địa bàn xã Long Đức.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy xã Long Đức đã tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2024 trong rộng rải cán bộ đảng viên, đoàn hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã. Cùng với sự nổ lực của Đảng ủy xã Long Đức và quần chúng Nhân dân trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng chú ý sau: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng phát triển mới 14/25 doanh nghiệp, đạt 56% kế hoạch; Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển khá, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, toàn xã có 881 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể (tăng 03 cơ sở so cùng kỳ); Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp - Thủy sản ước đạt 260,86 tỷ đồng (tăng 23,89 tỷ đồng, tăng 10,08% so với cùng kỳ); Thu ngân sách trên địa bàn 06 tháng đầu năm ước đạt 15,793 tỷ đồng, đạt 74,69% so kế hoạch Ủy ban nhân dân thành phố giao (trong đó, thu nội địa ước đạt 8,715 tỷ đồng, đạt 87,52% so chỉ tiêu giao; thu bổ sung từ ngân sách cấp trên được 7,078 tỷ đồng), Chi ngân sách đến nay được 5,320 tỷ đồng đạt 34,54% so kế hoạch; Đảng ủy xã Long Đức triển khai và thực hiện tốt các mô hình như: mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”, mô hình chi bộ “bốn tốt”, đảng bộ “bốn tốt”, “Mô hình giữ vững lời thề trước đảng”; Trong 06 đầu năm 2024 kết nạp 08 quần chúng, 03 hồ sơ phát triển đảng gởi về Ban tổ chức Thành ủy, 01 hồ sơ đang sưu tra; Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bé Sáu, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Long Đức. Để đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết 6 tháng cuối năm 2024 Đảng ủy xã Long Đức cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền sát hợp cho tùng đối tượng; Chuẩn bị nguồn để phát triển đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên nữ, đoàn viên, hội viên ưu tú, kinh doanh giỏi, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, lực lượng dự bị động viên; Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; Thực hiện duy trì, nâng chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu, ấp Nông thôn mới kiểu mẫu; Quan tâm thực hiện các chế độ cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập