Đảng bộ Phường 1, Phường 9 Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm-Nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2024

Ngày 15/7/2024, Đảng ủy Phường 1 và Phường 9 tổ chức Hội nghị đảng viên-sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác từ nay đến cuối năm 2024 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, Quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ, chính quyền phường trong 6 tháng đầu năm 2024; đề ra chương trình lãnh đạo công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng tại Đảng bộ Phường 1

Tham dự Hội nghị sơ kết tại Đảng ủy Phường 1 có đồng chí Châu Chí Công-UVTV-Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy-Giám đốc Trung tâm chính trị TP.Trà Vinh, các đồng chí đại diện các Ban Đảng Thành ủy Trà Vinh; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội phường; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; các ông, bà Trưởng BND, Trưởng ban công tác Mặt trận các khóm. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Quách Văn Tám-UVTV Thành ủy-Bí thư Đảng ủy Phường 1 đã triển khai một số nội dung thông tin công tác tư tưởng; đồng thời Đảng ủy-UBND phường thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 và Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng. Báo cáo cũng nêu bật lên những kết quả đạt được, các khó khăn, tồn tại và những giải pháp nhằm hoàn thành Nghị quyết mà Đảng bộ phường đã đề ra từ đầu năm. Cụ thể, tình hình kinh tế phát triển dần ổn định, tình hình kinh doanh, mua bán có bước phát triển tích cực. Nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tạo điều kiện cho 514 hộ vay, tổng số tiền 16,870 tỷ, vận đồng phát triển lên doanh nghiệp được 10/25 doanh nghiệp, đạt 40% kế hoạch, hiện toàn phường có 145 doanh nghiệp, 242 cơ sở kinh doanh cá thể thuộc diện phải nộp thuế và 131 hộ kinh doanh không thuộc diện phải nộp thuế; Chỉ đạo thu cân đối ngân sách 6 tháng đầu năm ước thực hiện 6,366 tỷ đồng/13,715 tỷ đồng, đạt 46,41% kế hoạch. Tổng chi cân đối ngân sách ước thực hiện 3,187 tỷ đồng/7,375 tỷ đồng, chiếm 43,21% so với kế hoạch. Tổ chức tốt các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.... Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được tiếp tục tăng cường. Chất lượng sinh hoạt Chi bộ ngày càng được nâng lên. Đảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024 kết nạp mới 7 đảng viên; tiếp nhận 9 đảng viên về sinh hoạt tại các Chi bộ và chuyển sinh hoạt đảng cho 6 đồng chí; tham dự trao huy hiệu  Đảng 30, 40, 45, 50 và 55 năm tuổi đảng đợt 2 và đợt 3 cho 34 đảng viên. Qua đó, đồng chí Quách Văn Tám-UVTV Thành ủy-Bí thư Đảng ủy Phường 1 cũng đã gợi ý thảo luận một số vấn đề về tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình dư luận xã hội hiện nay của đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, Chi ủy viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ phường cơ bản thống nhất cao với báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ mà Đảng ủy sẽ triển khai từ nay đến cuối năm 2024. Qua đó, cũng tích cực tham gia phát biểu nhằm đóng góp, trao đổi một số ý kiến chỉ ra những tồn tại, hạn chế, Đảng bộ cần khắc phục.

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng tại Đảng bộ Phường 9

Tại Đảng bộ Phường 9, tham dự Hội nghị có các đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy và đông đủ đảng viên Đảng bộ phường. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Văn Hồng, Bí thư Đảng ủy phường cho biết trong 6 tháng đầu năm mặc dù cũng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, nỗ lực, phấn đấu quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường, kinh tế-xã hội, Quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Phường phát triển ổn định. Các chỉ tiêu kinh tế có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, thông tin được quan tâm thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Phường tiếp tục được chú trọng thực hiện và đáp ứng yêu cầu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân ổn định, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy và bộ máy chính quyền. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: việc nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn,hội viên và Nhân dân đôi lúc còn chậm; công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội chất lượng chưa cao.... Về phương hướng, nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm 2024 phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo Quốc phòng-an ninh phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch về thực hiện “Năm chỉnh trang đô thị” năm 2024 trên địa bàn Phường 9. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện mô hình tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vào ngày thứ Bảy. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ hành chính của công dân.... Cũng tại Hội nghị, đại biểu dự hội nghị cũng đã tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng ủy phường./.

Thực hiện: Diễm Trinh-Thanh Nguyên