Đảng ủy Phường 2 sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 10/7 Đảng  ủy Phường 2 tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Võ Quốc Vinh - Thành  ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành  ủy.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2024 Đảng  ủy Phường 2 đã tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2024 cho cán bộ đảng viên, đoàn hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường. Phát triển mới 01 đảng viên, đạt 16,66% chỉ tiêu Nghị quyết. Chuyển sinh hoạt Đảng 06 đồng chí; tiếp nhận sinh hoạt Đảng 06 đồng chí . Năm 2024, Đảng ủy có 11 mô hình học tập và làm theo Bác. Bên cạnh đó Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường tổ chức thăm, chúc tết và tặng 14 phần quà tết cho các cơ sở tôn giáo, gia đình có công với cách mạng và các vị lão thành cách mạng trên địa bàn phường 2, với tổng số tiền là 12 triệu đồng. Cùng với sự nổ lực của Đảng  ủy phường và quần chúng Nhân dân trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng chú ý. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong 6 tháng đầu năm ước đạt 44,2 tỷ đồng đạt 50,22% kế hoạch. Dịch vụ - Thương mại phát triển khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 775 tỷ đồng, đạt 50,32% kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện trên 8 tỷ đồng, đạt 65% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định.

Đảng  ủy Phường 2 đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết trong 6 tháng cuối năm 2024. Tiếp tục triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp gắn tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm và sự kiện quan trọng của đất nước trong cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên, quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó chỉ đạo Tiểu ban văn kiện biên tập dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ phường, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thực hiện đầy đủ quy trình soạn thảo, lấy ý kiến đóng góp văn kiện để thông qua Ban chỉ đạo thành phố theo kế hoạch của Thành ủy. Đồng thời Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh: sốt xuất huyết, tay chân miệng đặc biệt các bệnh mới xuất hiện, phối hợp đội kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra định kỳ vào các ngày lễ, tết. Thường xuyên cũng cố và nâng chất lượng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên gắn với phát triển dân quân đạt chỉ tiêu trên giao. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị nguồn thanh niên tuyển quân năm 2025; phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt các ngày Lễ, Tết và các sự kiện quan trọng của đất nước./.

Thực hiện: Hồ Duy