Đảng ủy Phường 7, thành phố Trà Vinh: Hội nghị đảng viên sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp đến cuối năm 2024

Sáng ngày 04/7/2024, Đảng ủy Phường 7 tổ chức Hội nghị đảng viên sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các ban Đảng Thành ủy Trà Vinh cùng gần 200 đảng viên sinh hoạt tại 15 Chi bộ trực thuộc trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Hội nghị đã được đại diện văn phòng Đảng ủy phường thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo cũng nêu bật lên những kết quả đạt được, các khó khăn, tồn tại và những giải pháp nhằm hoàn thành Nghị quyết mà Đảng bộ phường đã đề ra từ đầu năm. Cụ thể, tình hình phát triển kinh tế với các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 1.837 tỷ đồng, đạt 63,74% tăng 1,42% so cùng kỳ. Lĩnh vực kinh tế hợp tác được quan tâm lãnh đạo, đang hoạt động 01 hợp tác xã Phương Mai; củng cố nâng chất lượng hoạt động của 7 tổ hợp tác, nâng tổng số đến nay có 9 tổ hợp tác với 100 thành viên tham gia. Phường phối hợp triển khai vận động và xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm OCOP năm 2024 có 4 cơ sở/doanh nghiệp đăng ký với 8 sản phẩm, hiện đang vận động cơ sở /doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ gửi đánh giá phân hạng, toàn Phường hiện có 13 sản phẩm OCOP. Phát triển doanh nghiệp đến nay đã vận động 8/21 hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp đạt 38,09%. Toàn phường có 192 doanh nghiệp, 944 hộ cá thể, hoạt động chủ yếu thuộc lĩnh vực dịch vụ, thương mại. Tổng thu ngân sách ước thực hiện được gần 21,9 tỷ đồng, đạt 52,80% so dự toán; Tổng chi gần 3,9 tỷ đồng đạt 34.89% so dự toán; Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong 6 tháng đầu năm....

anh tin bai

Đồng chí Châu Chí Công, UVTV-Trưởng Ban tuyên giáo Thành Ủy-GĐ TT chính trị TP.Trà Vinh, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được tiếp tục tăng cường. Chất lượng sinh hoạt Chi bộ ngày càng được nâng lên. Đảng bộ tiếp tục triển khai, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, Chương trình hành động Tỉnh ủy, Thành ủy, hướng dẫn, quy định, kết luận của cấp trên, nhất là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII); Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Triển khai, thực hiện tốt mô hình "Phát huy tài dân, sức dân-lợi cho dân" và mô hình “Giữ vững lời thể trước Đảng"; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; công tác quản lý đất công; thực hiện các tiêu chí phường đô thị văn minh; tăng cường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những công việc trọng tâm của Thành ủy giao. Qua đây, đồng chí Trương Hữu Thọ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cũng đã gợi ý thảo luận một số vấn đề về tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình dư luận xã hội hiện nay của đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Các đồng chí đảng viên cơ bản thống nhất cao với báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ mà Đảng ủy sẽ triển khai từ nay đến cuối năm 2024. Qua đó, các đại biểu cũng tích cực tham gia phát biểu tham luận nhằm đóng góp, trao đổi một số ý kiến chỉ ra những tồn tại, hạn chế, Đảng bộ cần khắc phục.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đan Phượng, TUV-Bí thư Đảng ủy Phường 7 đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Đảng bộ phường và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại diện các ban Đảng Thành ủy Trà Vinh và những ý kiến đóng góp của đảng viên. Đồng chí cũng đã phát biểu một số ý cần tập trung thực từ nay đến cuối năm 2024 như: Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, đoàn thể và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội cũng như tham gia góp ý xây dựng Đảng xây dựng chính quyền; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, nhiệm vụ trọng tâm của thành phố; Các đảng viên cần tham gia tốt vào việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”...; Quyết tâm phấn đấu để góp phần hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Phấn đấu Đảng bộ phường giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2024”./.

Thực hiện: Diễm Trinh-Thanh Nguyên