Ngày 15/7, Đảng ủy Phường 5 tổ chức hội nghị sơ kết sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Khởi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố Trà Vinh; đồng chí Dương Văn Miền Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy.

Đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết  tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Phường 5 Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên phường và Đại hội MTTQVN phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hội nghị thi đua “Cựu chiến binh tiêu biểu” lần thứ XII và tham gia thi trực tuyến trên Phần mềm sổ tay đảng viên điện tử về tìm hiểu Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII). Triển khai thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - có lợi cho dân” và mô hình “Giữ vững lời thề trước Đảng”, có 8/8 chi bộ thực hiện, chọn chi bộ Công an phường làm điểm chỉ đạo, qua đó, có 228/231 đảng viên đăng ký làm theo, đạt 98,70%. Bên cạnh đó thường xuyên phối hợp với Tổ trật tự đô thị phường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 09 của Thành ủy, chỉ thị 27 của Tỉnh ủy và ra quân thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị. Về phát triển kinh tế Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024: 7 tỷ 695 triệu đạt 65% và phát triển được 9 doanh nghiệp đạt 75%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được tiếp tục giữ vững ổn định.

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Văn Khởi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng công an Thành phố Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Khởi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Trà Vinh yêu cầu đảng ủy Phường 5 khắc phục những mặt còn hạn chế đồng thời đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết từ nay đến cuối năm 2024 trong đó chú trọng thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc trong nhận thức tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân để giải quyết kịp thời. Kịp thời nắm chắc tình hình để có biện pháp đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục Thực hiện có hiệu quả các mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, mô hình “Chi bộ 4 tốt”, mô hình“phát huy tài dân, sức dân, có lợi cho dân”, mô hình “Giữ vững lời thề trước Đảng” và các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường kiểm tra các cơ sở hoạt động văn hóa và các biển hiệu, bảng quảng cáo trên các tuyến đường không để vi phạm theo quy định và tiến hành điều tra, đánh giá chất lượng gia đình văn hóa, khóm văn hóa, giữ vững và nâng chất lượng phường đô thị văn minh./.

Thực hiện: Hồ Duy