Thành đoàn Trà Vinh kết hợp cùng Phường 8 tổ chức Ngày hội văn hóa Thanh niên dân tộc nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2024
Ngày 14/4, Thành đoàn Trà Vinh kết hợp cùng với chính quyền địa phương Phường 8 tổ chức Ngày hội văn hóa Thanh niên dân tộc, tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2024, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer

Ngày hội văn hóa Thanh niên dân tộc

Thời gian qua, tình hình thanh niên và công tác thanh niên trong vùng đồng bào dân tộc Khmer thời gian qua được các cấp Đoàn, Hội trên địa bàn thành phố quan tâm. Như hiện tốt việc hỗ trợ vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội cho thanh niên nhất là thanh niên dân tộc phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn – hội còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, ngày hội thanh niên với văn hóa dân tộc, thăm hỏi chức sắc tôn giáo, … nhân dịp Lễ, tết cổ truyền của đồng bào dân tộc khmer như Chôl Chnam Thmây, Senl Đôl Ta…Đại bộ phận thanh niên dân tộc luôn có nhận thức chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quan tâm đến các hoạt động xã hội, có nguyện vọng cống hiến và trưởng thành, luôn có ý chí vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng quê hương đất nước; luôn đoàn kết cần cù trong lao động, nhiều thanh niên vươn lên trong sản xuất trở thành những tấm gương tiêu biểu. Thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội, thanh niên dân tộc ngày càng tham gia nhiều hơn vào tổ chức Đoàn và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Tại Ngày hội, các bạn đoàn viên, hội viên và thanh niên được giao lưu văn nghệ, tìm hiểu về văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer thông qua các bài hát, điệu múa truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian đem lại không khí vui tươi , đầm ấm và đoàn kết. Dịp này, Thành đoàn Trà Vinh cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường 8 tặng 30 phần quà cho người cao tuổi địa phương và cán bộ đoàn thanh niên người dân tộc Khmer là Bí thư và phó bí thư đoàn của 10 phường xã. Qua các hoạt động Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Hội đối với đoàn viên, hội viên, thanh niên là người dân tộc Khmer, tăng cường và thực hiện hiện có hiệu quả công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên dân tộc thiểu số./.

Thực hiện: Hoàng Vũ