Ngày 08/01, Ủy ban nhân dân TPTV tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, đạt được nhiều kết quả như: Giá trị sản xuất trên địa bàn thành phố đạt gần 23.000 tỷ đồng, đạt 107,3% so Nghị quyết; Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng thực hiện đạt trên 12.000 tỷ đồng, đạt 100,63% Kế hoạch; Khu công nghiệp Long Đức đến nay đã thu hút đầu tư được 32 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là trên 3.000 tỷ đồng, trong đó có 12 dự án vốn đầu tư nước ngoài đăng ký là 118,86 triệu USD; trong năm 2023 công nhận mới 15 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, đến nay có 48 sản phẩm OCOP được công nhận, và 03 sản phẩm tiềm năng 5 sao; phát triển mới 150 doanh nghiệp. Tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản năm 2023 tổng số vốn thành phố quản lý 355,387 tỷ đồng, bố trí cho 91 công trình; trong năm tạo mới việc làm cho 1.056 lao động; phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh giới thiệu cho 2.194 lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh, đạt trên 135% Nghị quyết; Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định; Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng ban thành phố, và phường xã tập trung bám sát các nhiệm vụ giải pháp để triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết Thành ủy, HĐND thành phố về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2024; các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác phối hợp; tiếp tục kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp Sa Bình, chợ Sóc Ruộng, triển khai thực hiện tốt đề án phát triển kinh tế đêm; tập trung chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn; triển khai hiệu quả 03 chương trình mục tiêu; tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; tăng cường kiểm tra giám sát các dự án kêu gọi đầu tư, phối hợp kêu gọi đầu tư đối với các khu đất công trên địa bàn thành phố; tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị; tập trung quản lý đất công, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công; thực hiện đề án khai thác công viên; rà soát hoàn thành đề án đặt tên đường trên địa bàn thành phố; tăng cường công tác tuyên truyền người dân tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội; chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân điểm của Tỉnh./.

Thực hiện: Anh Thư