Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 24/4, thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có Thượng tá Trần Quốc Thống-Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thiện-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố-Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thành phố.

khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2024

Năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cho thành phố Trà Vinh 121 công dân (có 01 nữ), trong đó: Tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 23 công dân; tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự 98 công dân. Giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh; Sư đoàn 9/Quân đoàn 4; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Trình độ thanh niên cấp 2 chiếm 40,50%, cấp 3 chiếm 59,50%; có 10 Thanh niên tốt nghiệp Đại học, 04 thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng; có 10 thanh niên đảng viên, còn lại là đoàn viên. Bên cạnh đó chính sách hậu phương quân đội được cấp uỷ, chính quyền từ thành phố đến phường, xã quan tâm thực hiện tốt. Các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên nhập ngũ với số tiền trên 450 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thiện-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố-Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị và Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, phường, xã hoàn thành chỉ tiêu được giao. Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2025 đạt chất lượng, hiệu quả. Đồng chí yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và phường, xã cần phát huy sức mạnh của cả hệ thông chính trị, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; tích cực vận động, tuyên truyền giáo dục mọi tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức thiết thực, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” thường xuyên quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; thăm hỏi động viên chiến sĩ mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh tặng giấy khen cho 06 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Thực hiện: Anh Thư