TP.Trà Vinh: Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Sáng ngày 04/5, LĐLĐ TP.Trà Vinh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Lê Thị Kim Chi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trà Vinh, Chủ tịch HĐND TP.Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đơn vị và trên 150 cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo UBND TP.Trà vinh trao quà

Với chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 là “Kết nối công nhân-Triển khai Nghị quyết”, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Đây là đợt cao điểm để Công đoàn các cấp tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe. Đồng thời, cũng là dịp để người lao động và người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, tuân thủ luật pháp về an toàn vệ sinh lao động; thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đề nghị, thời gian tới, LĐLĐ thành phố chỉ đạo Công đoàn cơ sở làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động nhằm nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; tập trung phát triển đoàn viên, Công đoàn cơ sở, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phát động, triển khai sâu rộng, hiệu quả những cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động,...

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố trao tặng bảng tượng trưng 01 “Mái ấm Công đoàn” và 125 suất với tổng trị giá 112 triệu 500 nghìn đồng quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trên địa bàn TP.Trà Vinh./.

Thực hiện: Diễm Trinh-Thanh Nguyên