Thành phố Trà Vinh gặp gỡ người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl - Chnam - Thmây năm 2024

Ngày 12/4 Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị gặp gỡ người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl - Chnam - Thmây năm 2024. Đến dự có ông Lâm Quốc Thống - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh; Lãnh đạo các phòng, ban thành phố.

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Tại hội nghị thay mặt lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh ông Lâm Quốc Thống - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh gửi lời chúc mừng Chôl - Chnam - Thmây năm 2024, tết cổ truyền của người dân tộc Khmer đến chư tăng, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Trà Vinh đón Chôl - Chnam - Thmây năm 2024 vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm. Trong những năm qua, trên địa bàn thành phố Trà Vinh mức sống của đồng bào dân tộc Khmer ngày càng được cải thiện. Hộ nghèo dân tộc Khmer còn 24/44 hộ, chiếm tỷ lệ 0,47% so với tổng số hộ dân tộc thiểu số và chiếm tỷ lệ 54,55% so với tổng số hộ nghèo toàn thành phố, hộ cận nghèo dân tộc Khmer còn 196/382 hộ, chiếm tỷ lệ 3,83% so với tổng số hộ dân tộc thiểu số và chiếm tỷ lệ 51,31% so với tổng số hộ cận nghèo toàn thành phố; tỷ lệ hộ dân tộc Khmer được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,97%.

Để phát huy những kết quả đạt được, ông Lâm Quốc Thống - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh đề nghị các vị người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố cần tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối, truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến bà con phật tử, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con phật tử chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh chống lại các hoạt động phá hoại sự đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch, đấu tranh bài trừ các loại tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh trao quà mừng Chôl - Chnam - Thmây năm 2024 của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh cho các vị người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer /.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập