Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh hội nghị sơ kết tháng 8 đề ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tháng 9 năm 2023
Ngày 13/9, Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tháng 8, đề ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tháng 9 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND TPTV cùng các đồng chí Phó Chủ tịch đồng chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo Ủy ban thành phố cho biết, trong tháng 8 năm 2023, việc lãnh chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách năm 2023 của thành phố tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. So cùng kỳ, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng 6,02%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 4,28%. Phát triển được 07 doanh nghiệp, đạt 58,13%. Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng và vật nuôi. Tiến độ thu ngân sách đạt 67,49% so với kế hoạch. Triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 tiến độ giải ngân đạt 44,35%. Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 09 của Ban thường vụ Thành ủy được tập trung. Các chính sách an sinh xã hội được các ngành, các cấp triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức tốt tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dịp hè. Công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động được quan tâm, kết quả đã giới thiệu được 1.654 lao động; vận động lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài đến nay được 49. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tại hội nghị, các phòng ban chuyên môn báo cáo những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu những khó khăn vướng mắc và đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND TPTV phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND TPTV yêu cầu lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và phường xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, bám sát Chương trình công tác tháng 9 của UBND TPTV tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc được UBND tỉnh giao, nhất là tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, vốn chương trình mục tiêu quốc gia. Tích cực tham mưu quyết liệt các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội 03 tháng còn lại của năm 2023 và xây dựng kế hoạch kinh tế xã hội năm 2024; tài chính ngân sách, đầu tư công 2024 sát tình hình, có tính khả thi cao. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình theo kế hoạch năm 2023. Tập trung cho công tác thu ngân sách trên địa bàn. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 29/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu từ thành phố đến cơ sở./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập