Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng 6 tháng cuối năm 2023
Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Buổi làm việc do đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì.

Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy

Tại buổi làm việc, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy báo cáo tình hình hoạt động những tháng đầu năm 2023, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động; đề xuất, kiến nghị với Thường trực Thành ủy một số nội dung có liên quan đến từng ngành. Cụ thể: Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy theo quy chế làm việc đã làm tốt công tác tham mưu, giúp Thành ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, từ đó, công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra. Công tác tuyên truyền các nội dung, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn được quan tâm thực hiện tốt, toàn diện, kịp thời, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị-tư tưởng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng ngay từ đầu năm, tiến hành kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng được chủ động triển khai tích cực, toàn diện, đảm bảo chất lượng. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhìn chung có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Cũng tại đây, đại diện cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy cũng đã tham gia ý kiến đóng góp nhằm làm sáng tỏ thêm các nhiệm vụ, công việc cụ thể được phân công.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy. Đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị cần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, tham mưu khoa học, hiệu quả hơn giúp Ban Thường vụ Thành ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo theo quy chế làm việc của Ban Chấp hành và quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy; chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể hóa nội dung công việc, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; đẩy mạnh tuyên truyền, phản ảnh tuyên truyền trong tình hình mới… trong từng nhiệm vụ. Góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Thực hiện: Diễm Trinh- Thanh Nguyên