Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp bản thảo lịch sử Đảng bộ phường 2 và phường 4 và rà soát nguồn, đối tượng đủ tiêu chuẩn, điều kiện phát triển Đảng viên năm 2023 và những năm tiếp theo
Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp bản thảo lịch sử Đảng bộ phường 2 và phường 4. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố; các đồng chí trong Ban biên tập nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ phường 2 và phường 4. Về bố cục lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân Phường 2, phường 4 đều gồm 3 chương và có từ 12 đến 16 giai đoạn gồm 02 phần, phần giới thiệu và phần kết. Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp về văn phong, lời giới thiệu, bố cục; bổ sung thêm chủ đề, nội dung các đại hội Đảng bộ của Phường, một số văn bản chỉ đạo của Thành ủy và bổ sung một số sự kiện, nhân vật lịch sử tiêu biểu; phân tích, bình luận thêm một số sự kiện quan trọng làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Phường 2 và Phường 4. Đồng thời, các đại biểu cũng góp ý việc chỉnh sửa câu từ, sự kiện đảm bảo tính khoa học, chính xác. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban biên tập nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ phường 2, phường 4 phối hợp chặt chẽ, tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị, chắt lọc các nội dung, sự kiện nổi bật, so sánh, đối chiếu số liệu, trau chuốt văn phong để bổ sung, hoàn thiện bản thảo cuốn sách và sớm phát hành.

Thường trực Thành uỷ rà soát nguồn, đối tượng đủ tiêu chuẩn, điều kiện phát triển Đảng viên năm 2023 và những năm tiếp theo

Thường trực Thành uỷ cũng vừa tổ chức cuộc họp rà soát nguồn, đối tượng đủ tiêu chuẩn, điều kiện phát triển Đảng viên năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì cuộc họp. Báo cáo tại cuộc họp cho biết, Đảng bộ thành phố Trà Vinh có 33 chi bộ, đảng bộ cơ sở trong đó có 12 đảng bộ cơ sở: 09 phường, 01 xã và 02 Đảng bộ Công an, Quân sự với 129 chi bộ trực thuộc và 21 chi bộ cơ sở: 15 chi bộ cơ quan, 02 chi bộ trường học, 04 chi bộ khối sự nghiệp. Tổng số Đảng viên trong toàn thành phố là 4.611 đồng chí. Đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, thành phố đã phát triển được 347/600 đảng viên, đạt 57,8%; riêng 09 tháng năm 2023 phát triển được 45/120 đảng viên đạt 37,5 %. Tuy nhiên với kết quả trên thì công tác phát triển Đảng viên còn chậm so với mục tiêu kế hoạch đề ra. Tại cuộc họp Hiệu trưởng Bí thư chi bộ các trường trên địa bàn Thành phố Trà Vinh phát biểu ý kiến nêu lên một số khó khăn như: giáo viên tuyển mới chưa đủ thời gian công tác; một số giáo viên vướng hồ sơ lý lịch; có dự định đi nước ngoài; một bộ phận đoàn viên chưa quan tâm đến việc tham gia sinh hoạt các đoàn thể chính trị - xã hội, không có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bí thư Thành uỷ đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ quan tâm về công tác phát triển Đảng viên năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng thời tổ chức rà soát đối tượng phát triển Đảng viên thành phố, Ban dân vận Thành uỷ, Liên đoàn lao động thành phố, Ban chỉ huy Quân sự thành phố, các trường trên địa bàn thành phố và Đảng uỷ Phường, Xã phối hợp thực hiện việc rà soát nguồn, các đối tượng để phát triển Đảng viên đạt chỉ tiêu Nghị quyết, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định, đạt chất lượng và hiệu quả. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển Đảng viên năm 2023 và chỉ tiêu cả nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thành Tâm đề nghị các cấp uỷ, tổ chức Đảng và các cơ quan đơn vị cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, Đoàn hội viên, tập trung thực hiện công tác phát triển Đảng, rà soát nguồn, đối tượng đủ tiêu chuẩn, điều kiện phát triển Đảng viên, đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng mà chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra./.

Thực hiện: Hồ Duy