Thường trực, các ban hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực Hội đồng Nhân dân các phường, xã năm 2023
Ngày 4/10, Tại hội trường UBND phường 4, Thường trực, các ban HĐND thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực Hội đồng Nhân dân các phường, xã năm 2023. Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh, Bà Sơn Thị Giang phó Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh, Ông Diệp Quang Nhàn, Bí thư Đảng ủy phường 4 đồng chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh báo các đề dẫn về giải pháp nâng cao chất lượng kỳ họp Hội đồng Nhân dân phường, xã. Qua đó, Thường trực Hội đồng Nhân dân phường, xã tham gia tham luận, thảo luận các vấn đề xoay quanh về: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp; nâng cao chất lượng phiên thảo luận, chất vấn; chất lượng điều hành; nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; Ban hành hành Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân phường, xã. Qua hội nghị giao ban này, nhằm giúp cho Thường trực Hội đồng Nhân dân phường, xã trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm hoạt động thực tiễn trong công tác tổ chức kỳ họp HĐND, qua đó ghi nhận, phát huy những kết quả đạt được, phản ánh những khó khăn, hạn chế từ đó đề ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp HĐND trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ phối hợp hoạt động, tạo sự gắn kết giữa Thường trực, các ban HĐND Thành phố với Thường trực Hội đồng Nhân dân phường, xã.

Chủ toạ kỳ họp

Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban

Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban, Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh đề nghị Thường trực, các Ban HĐND, tổ đại biểu, đại biểu HĐND thành phố và phường xã tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp đối với hoạt động của HĐND, đặc biệt là trong việc xin ý kiến các nội dung trình kỳ họp, các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị qua giám sát,..Bên cạnh đó, mọi hoạt động của HĐND vừa phải bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, vừa đáp ứng kịp thời tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của Nhân dân và cử tri. Đại biểu HĐND nâng cao vai trò trách nhiệm trong các hoạt động giám sát, thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, cần nghiên cứu sâu nội dung, tài liệu kỳ họp, tìm hiểu các quy định của pháp luật, nắm bắt tình hình ở cơ sở để hiểu rõ vấn đề liên quan, từ đó có đánh giá sâu tình hình kinh tế - xã hội, đề xuất giải pháp tích cực để đóng góp vào tình hình phát triển chung của thành phố./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập