Thành ủy - Ủy ban nhân thành phố Trà Vinh tham dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khoá XIII
Ngày 04/12 tại điểm cầu thành phố Trà Vinh; Thành ủy - Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khoá XIII cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Các đồng chí Bí thư Thị ủy, Thành ủy không là Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư, Thường vụ trực Thị ủy, Thành ủy qua các thời kỳ; Trưởng, Phó các phòng ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh tại thành phố, Báo cáo viên thành phố; Bí thư chi bộ trường Trung học phổ thông Phạm Thái Bường và thành phố Trà Vinh.

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hội trường trực tuyến Thành Ủy

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tại Hội trường trực tuyến Ủy ban nhân dân thành phố

Tại điểm cầu Hội trường trực tuyến Thành Ủy có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy; tại điểm cầu Hội trường trực tuyến Ủy ban nhân dân thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Thời gian Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày (trong đó, 01 ngày nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết; 0,5 ngày dành cho các tỉnh, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Trung ương triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết).Theo chương trình Hội nghị, các đại biểu nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt chuyên đề: Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Trên cơ sở đó, Ban thường Vụ Thành ủy tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII đến tất cả đảng viên trong Đảng bộ thành phố; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII cụ thể, thiết thực và hiệu quả ./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập