Ngày 20/6 Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ cơ sở lần 2 năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Cường, phó trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy dự và phát biểu với hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh, đồng chí Lê Văn Mạnh, phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Trường Hòa, ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy đồng chủ trì hội thảo.

Đại biểu tham dự hội thảo

Thời gian qua, Thành ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng củng cố, kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên; triển khai thực hiện tốt quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng; kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng và chi bộ trực thuộc đúng theo quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các tổ chức cơ sở Đảng đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; lãnh đạo cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm  nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng theo đúng quy định Điều lệ Đảng. Đa số cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, phẩm chất tốt, trình độ năng lực được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó tinh thần, trách nhiệm, tác phong làm việc của cán bộ, công chức có bước chuyển biến tích cực theo hướng sâu sát cơ sở, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng loại hình tổ chức cơ sở Đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Tại buổi hội thảo, đại biểu tham gia tham luận, ý kiến tập trung đánh giá những mặt được, chưa được, đặc biệt thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong sinh hoạt chi bộ trong thời gian qua, đồng thời cũng có đề xuất những giải pháp khắc phục hạn chế tồn tại để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phù hợp với tình hình thực tế của từng chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh phát biểu kết luận buổi hội thảo

Kết luận buổi hội thảo, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những ý kiến tham luận, những giải pháp đề ra của đại biểu để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đồng thời đồng chí bí thư Thành ủy yêu cầu trong thời gian tới, các cấp ủy, người đứng đầu cơ quan đơn vị cần quan tâm, tập trung thực hiện nhiệm vụ, giải pháp khắc phục hạn chế nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở. Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi, đảng bộ. Nhận thức và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đảng viên; Phải quan tâm theo dõi, đánh giá tình hình và định hướng sinh hoạt chi bộ; nắm bắt sâu sát nội bộ, tình hình chi bộ để lãnh đạo chấn chỉnh kịp thời khi phát sinh vấn đề.Qua đó vận dụng thực hiện các giải pháp cụ thể để nâng cao một cách đồng bộ chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở, hướng đến mục tiêu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy