Thực hiện Kế hoạch số 111, ngày 05/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở; chi bộ khóm, ấp”. Chiều ngày 20/6 Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng sinh hoạt 62 chi bộ khóm, ấp trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh, đồng chí Lê Văn Mạnh, phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Trường Hòa, ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy đồng chủ trì hội thảo.

Đại biểu tham dự hội thảo

Thời gia qua, Thành ủy Trà Vinh quan tâm chỉ đạo thực hiện kiện toàn, sắp xếp, hoàn thiện mô hình các chi bộ trực thuộc đảng ủy phường, xã được thực hiện theo quy định, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy. Qua kiện toàn, sắp xếp chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường, xã nhìn chung hoạt động của từng loại hình chi bộ đã ổn định, đi vào nền nếp, chất lượng hoạt động từng bước được nâng lên, thực hiện nghiêm quy định Điều lệ Đảng, nội dung sinh hoạt chi bộ có bám vào hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, trong sinh hoạt đảm bảo 03 tính chất; lãnh đạo, giáo dục và chiến đấu. Tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc. Đến nay, Đảng bộ phường xã 115 chi bộ trực thuộc , trong đó có 62 chi bộ khóm, ấp. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 38 ngày 13/11/2018 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.  Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng kế hoạch triển khai đến Đảng ủy phường, xã và tổ chức thực hiện. Với 361 đảng viên chi bộ cơ quan phường chuyển về sinh hoạt tại 62 chi bộ khóm, ấp, từ đó, đã tăng thêm lực lượng, làm nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, phát huy năng lực chuyên môn, sở trường, tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm hiệu quả trong công tác vận động quần chúng ở cơ sở. Tại buổi hội thảo, đại biểu tham gia tham luận, ý kiến tập trung đánh giá những mặt được, chưa được, đặc biệt thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong sinh hoạt chi bộ trong thời gian qua, đồng thời cũng có đề xuất những giải pháp khắc phục hạn chế tồn tại để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phù hợp với tình hình thực tế của từng chi bộ khóm, ấp.

Chủ trì buổi hội thảo

Buổi Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ khóm, ấp” nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong sinh hoạt chi bộ, vừa tạo điều kiện cho bí thư chi bộ trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm, tìm ra cách làm hay, sáng tạo nhằm xây dựng mô hình chung có hiệu quả để nhân rộng trong toàn Đảng bộ vừa mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc là nhằm góp phần quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy