Ngày 11/01 Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong năm 2023 Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết năm 2023. Chỉ đạo sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố kịp thời, đúng quy trình quy định; hiệp y công tác cán bộ với ngành cấp trên về luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bổ sung quy hoạch 31 đồng chí. Phân công 453 đồng chí tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chính trị; Chỉ đạo thực hiện lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy định; Quyết định kết nạp 125/120 đảng viên; tổng số đảng viên Đảng bộ thành phố 4.636 đồng chí. Tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 204 đồng chí (trong đó truy tặng 02 đồng chí). Hỗ trợ vốn giúp 44 đảng viên nghèo sinh hoạt ở chi bộ ấp, khóm số tiền 550 triệu đồng. Trong năm 2023, thành phố có 33 chi bộ, đảng bộ được đánh giá, xếp loại, qua đó có 06 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 26 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, chỉ đạo các Đảng ủy cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng 128 chi bộ trực thuộc, kết quả có 25 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 91 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra 02 cấp đã thực hiện kiểm tra, giám sát đối với 134 đơn vị và 157 cá nhân.

anh tin bai

Lãnh đạo Thành uỷ Trà Vinh trao khen thưởng tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo trong thời gian tới Thành phố cần quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý. Sắp xếp, luân chuyển, điều động, bố trí cán bộ cấp thành phố và phường, xã đảm bảo vị trí việc làm, biên chế theo quy định; kiện toàn bổ sung kịp thời cấp ủy cơ sở; rà soát nguồn, đối tượng đủ tiêu chuẩn, điều kiện phát triển đảng; Tăng cường kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Dịp này, Ủy ban kiểm tra Trung ương tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 05 đồng chí; Thành ủy khen thưởng cho 06 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023; khen thưởng cho 09 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Tuyên giáo; công tác kiểm tra giám sát và công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy