Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết Thành ủy tháng 8 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023
Ngày 6/9, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban thường vụ mở rộng nhằm sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết Thành ủy tháng 8 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng qua, Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh Chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Nghị quyết số 17, ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.  Chỉ đạo triển khai thực hiện quy trình điều động, luân chuyển cán bộ. Quyết định chỉ định tham gia cấp ủy cơ sở 03 đồng chí, chuẩn y bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở 01 đồng chí; kỷ luật buộc thôi việc 01 trường hợp; cho thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 8 đối với 01 đồng chí; chuyển sinh hoạt Đảng 14 đồng chí; tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 58 đồng chí. Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - kỳ họp thứ 10. Tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các nguồn vốn xây dựng cơ bản, công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, nhất là dự án khối nhà làm việc Thường trực Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy đối với 03 hộ dân còn lại, dự án nâng cấp đô thị; tập trung các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp. Tổ chức trao chứng nhận OCOP cho 02 sản phẩm đạt 3 sao , đến nay thành phố có 35 sản phẩm OCOP được công nhận trong đó có 15 sản phẩm đạt 4 sao; 20 sản phẩm đạt 3 sao và 03 sản phẩm tiềm năng 5 sao đã gửi về Trung ương đánh giá. Phát triển mới 04 doanh nghiệp, đến nay phát triển được 90, đạt 56,25% chỉ tiêu nghị quyết. Công tác phòng, chống tội phạm được tăng cường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh yêu cầu UBND Thành phố và các ngành đoàn thể, phường xã tiếp tục tăng cường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2023, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp; những công việc trọng tâm, đột phá cần thực hiện năm 2023. Chỉ đạo tổ chức tốt Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp thành phố năm 2023. Tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển, điều động, phân công, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách cán bộ; tập trung chỉ đạo phát triển đảng viên năm 2023. Phân công cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị năm học 2023 - 2024 và bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp ủy cấp phường, xã nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ủy ban nhân dân thành phố tăng cường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các công việc trọng tâm, bức xúc năm 2023 thuộc lĩnh vực UBND thành phố phụ trách. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông. Chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập