Ngày 11/10, Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 09 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham gia hội nghị

Chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 09 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2023

Với sự quyết tâm cao của Thành ủy và cả hệ thống chính trị đã  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đạt được những kết quả tích cực: Kinh tế thành phố có bước phát triển, giá trị sản xuất tăng so cùng kỳ. Công tác quy hoạch, quản lý, chỉnh trang đô thị được quan tâm chỉ đạo, tập trung thực hiện thường xuyên, quyết liệt; bộ mặt đô thị ngày càng đi vào nề nếp. Đầu tư cơ sở hạ tầng có sự tập trung đầu tư mang lại hiệu quả tích cực. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo và kịp thời triển khai thực hiện; quốc phòng - an ninh được giữ vững, tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao; trật tự xã hội ổn định; công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện, từng bước giải quyết dứt điểm một số vụ việc kéo dài; công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Đến nay, có 16/25 chỉ tiêu chủ yếu được đánh giá đạt và vượt. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phát triển kinh tế; sản xuất công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; thu ngân sách tăng 17,66% so cùng kỳ; duy trì nâng cao chất lượng nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục. Chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân 02 cấp không ngừng nâng cao. Năng lực quản lý điều hành của UBND được nâng lên. Hoạt động của Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng được củng cố, chất lượng hoạt động được nâng cao thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng đảng, chính quyền. Tại hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo; đồng thời có một số ý kiến đóng góp phản ảnh, giải trình, phân tích thêm nguyên nhân ưu, khuyết điểm, bổ sung và đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện tốt trong những tháng cuối năm, như: Chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đạt thấp để có giải pháp tập trung thực hiện quyết liệt trong những tháng cuối năm. Các cấp ủy, ban, ngành, đoàn thể thành phố, phường xã căn cứ nghị quyết, chương trình làm việc, những công việc trọng tâm, bức xúc năm 2023 của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra. Nắm chắc tình hình địa phương, không để bị động, bất ngờ, kiên quyết xử lý không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. Chủ động đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; tiếp tục thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý và xử lý công việc. Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 06 nhiệm vụ tập trung và 03 nhiệm vụ đột phá của tỉnh, 03 nhiệm vụ tập trung của thành phố./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập