Ngày 10/7, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị lần thứ mười ba sơ kết tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó bí thư, Chủ tịch UBND TPTV đồng chủ trì hội nghị. Các đồng chí các Ban đảng Tỉnh ủy cùng tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Kết quả đạt khá toàn diện trên các lĩnh vực, một số chỉ tiêu đạt trên 50% và vượt so với cùng kỳ; kinh tế thành phố có mức tăng trưởng khá so cùng kỳ; công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện tạo được sự chuyển biến mới; lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng; tình hình trật tự an toàn xã hội có những chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn, công tác tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được chú trọng. Phát triển mới 45 đảng viên, đạt 37,5% nghị quyết; trao huy hiệu Đảng (đợt 3/2, 19/5) cho 101 đồng chí; chỉ định bổ sung cấp ủy cơ sở 12 đồng chí. Rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với 05 đồng chí. Tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức 02 cuộc Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở; chi bộ khóm, ấp” năm 2023. Chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân 02 cấp không ngừng đổi mới, nâng cao. Năng lực quản lý, điều hành của UBND được nâng lên. Hoạt động của Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các Hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ngày càng được củng cố, chất lượng hoạt động được nâng cao. Các công việc trọng tâm tỉnh giao và những công việc bức xúc của thành phố được quan tâm thực hiện quyết liệt.

Chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu từng cơ quan đơn vị, phường xã cần rà soát lại từng chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp để tập trung thực hiện, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Song song tập trung quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc tỉnh giao và các nhiệm vụ bức xúc của thành phố. Thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng đô thị, có giá trị kinh tế cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất; tập trung vào các mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả. Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu. Tập trung thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan ngăn nắp, sạch đẹp; kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm, các trường hợp tái lấn chiếm đất công, lòng lề đường, vỉa hè. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng, tiến độ các công trình, giải ngân kịp thời các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; tiếp tục thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý và xử lý công việc. Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 06 nhiệm vụ tập trung và 03 nhiệm vụ đột phá của tỉnh, 03 nhiệm vụ tập trung của thành phố gắn với những công việc trọng tâm tỉnh giao và những công việc bức xúc trên địa bàn thành phố./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy