Ngày 18/10, tại Đảng ủy Phường 3, Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy với Đảng ủy phường, xã năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, Bí thư Đảng ủy các phường, xã cùng các đồng chí phụ trách Tuyên giáo, Tổ chức, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường, xã. Đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh tham dự chỉ đạo hội nghị .
Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng qua của Đảng ủy các phường, xã, trong đó đánh giá rõ những mặt làm được, chưa được, nguyên nhân, kinh nghiệm thực tiễn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tiếp theo. Thông qua Hội nghị giao ban để Thường trực Thành ủy đánh giá đúng thực chất về kết quả, tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của từng Đảng ủy phường, xã để có giải pháp chỉ đạo phù hợp, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị; qua đó rút kinh nghiệm nhân rộng những mô hình mới, cách làm hiệu quả, sáng tạo thúc đẩy phong trào giữa các phường, xã hằng năm. Hội nghị kỳ này có 11 bài tham luận xoay quanh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhằm chia sẽ những kinh nghiệm, tìm ra cách làm hay, sáng tạo nhằm xây dựng mô hình chung có hiệu quả để nhân rộng trong toàn Đảng bộ.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh đánh giá cao kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm mà Đảng bộ đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong thời gian tới, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu Đảng ủy phường, xã tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, của cấp ủy chi bộ; chỉ đạo tốt việc nghiên cứu, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó vận dụng phù hợp vào điều kiện thực tế tại đơn vị, cơ sở. Nâng cao nhận thức của chi bộ và đảng viên về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập