Ngày 1/11, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Thành ủy Tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh tham dự và chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt 11 nhiệm vụ trọng tâm do Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo và 23 công việc trọng tâm, bức xúc của thành phố; các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy trong việc chỉ đạo, đồng thời phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể; kịp thời đôn đốc, uốn nắn, nhắc nhở việc thực hiện các nhiệm vụ trong các cuộc họp báo hàng tuần, tháng, nhất là tập trung chỉ đạo công tác chỉnh trang trật tự đô thị. Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Đảng ủy phường, xã năm 2023. Thăm gia đình chính sách và một số chùa nhân dịp Lễ Sêne Đôlta. Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc nhập thông tin dữ liệu đảng viên vào phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử ở các Đảng bộ phường, xã, kết quả đến ngày 27/10/2023 được 4.086/4.350 đảng viên, đạt 93,93%. Quyết định kết nạp Đảng 17 đồng chí, đến nay phát triển được 62 đồng chí, đạt 51,67% nghị quyết. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng  thực hiện được trên 1.222 tỷ đồng, tăng 6,46% so tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện trên 1.764 tỷ đồng. Phát triển mới 21 doanh nghiệp, đến nay phát triển được 130 doanh nghiệp đạt 81,25% nghị quyết, với tổng số vốn trên 129 tỷ đồng. Chỉ đạo phân công lực lượng thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các ngành, các cấp, phường xã tăng cường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp; những công việc trọng tâm, đột phá cần tập trung thực hiện năm 2023; đồng thời xây dựng Nghị quyết của Thành ủy, Chương trình làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2024 sát với tình hình thực tế, đề xuất các giải pháp có tính khả thi cao. Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục tăng cường tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc gắn với rà soát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023. Tăng cường nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ công trực tuyến, Đề án 06 của Chính phủ. Chuẩn bị tổ chức đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập