Thành ủy Trà Vinh sơ kết tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2023
Ngày 09/6 Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Thành ủy tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tâm Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Trà vinh.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 5 năm 2023, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được kết quả nổi bật như sau: Chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện được 1.073 tỷ đồng, tăng 5,69% so tháng trước. Thương mại - Dịch vụ tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 2.450 tỷ đồng, tăng 2,89% so với tháng trước; Trong tháng không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêm phòng trên cúm gia cầm, bệnh dại. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 323,36 tấn tôm, cá các loại; Thu, chi ngân sách nhà nước: Tổng thu ngân sách trong tháng 70 tỷ đồng, nâng đến nay 447 tỷ đồng đạt 76,98%. Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và quan tâm chăm lo công tác bảo trợ xã hội; Thực hiện chế độ chi trả trợ cấp cho 900 đối tượng chính sách, với số tiền 1tỷ 564 triệu đồng và 2.968 đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền 1,521 tỷ đồng. Chỉ đạo phân công lực lượng thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Trà vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Trà vinh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, phường xã cần tập trung các nguồn lực thực hiện tốt các giải pháp đẩy nhanh các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 đó là: Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở triển khai, quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”; Tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với Bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở và Bí thư chi bộ khóm, ấp lần thứ 2 năm 2023.. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp thực hiện tốt các thủ tục đầu tư để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đầu tư trên địa bàn. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Chủ động, phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tập trung triển khai thực hiện các công trình, dự án năm 2023; thẩm tra quyết toán các công trình đã hoàn thành. Tăng cường quản lý đất đai, đặc biệt là đất công, tiếp tục phối hợp giải quyết các hộ lấn chiếm đất công; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, nhất là đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi THPT quốc gia năm 2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập