Ngày 29/12, Thành ủy thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị lần thứ 15, khoá XII tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023, triển khai Nghị quyết năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí Thư Thành ủy Trà Vinh; Đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư trực Thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Nghị quyết năm 2023, với sự đoàn kết tập trung quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy và cả hệ thống chính trị, kinh tế-xã hội trên địa bàn đạt được những kết quả quan trọng. Thực hiện Nghị quyết đạt 24/25 chỉ tiêu, trong đó có 16 chỉ tiêu vượt. Chỉ đạo biên soạn lịch sử Đảng bộ phường, xã đến nay đã thực hiện được 08/10 đơn vị; công tác tổ chức cán bộ được chú trọng, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bổ sung quy hoạch 31 đồng chí; chỉ đạo 33/33 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi thành phố Trà Vinh năm 2023; Quyết định kết nạp 125/120 đảng viên, đạt 104,1%; quyết định xóa tên 24 đồng chí, cho ra khỏi Đảng 41 đồng chí, chuyển sinh hoạt 254 đồng chí, tổng số đảng viên Đảng bộ thành phố 4.636 đồng chí. Tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 204 đồng chí. Ủy ban nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện các công việc trọng tâm, bức xúc năm 2023; đồng thời, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy; thường xuyên kiểm tra đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nguồn vốn xây dựng cơ bản; công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án và vốn 03 chương trình mục tiêu quốc gia; chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động “Tết Quân - Dân”; lễ giao quân năm 2023 và lễ công nhận nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Đức. Giá trị sản xuất ước thực hiện gần 23.000 tỷ đồng, tăng 11,14% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt trên 12.800 tỷ đồng, tăng 10,14% so cùng kỳ; Khu công nghiệp Long Đức đến nay đã thu hút đầu tư được 32 dự án, trong đó có 12 dự án vốn đầu tư nước ngoài với 118,86 triệu USD.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2023, Thành ủy Trà Vinh đề ra 29 chỉ tiêu thực hiện trong năm 2024 như: Kết nạp 120 đảng viên; Phát triển 150 doanh nghiệp; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,62%; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội đạt 33,2% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 4,5%; Tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 21,46%; Số lao động được tạo việc làm mới 1.550 lao động; Số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 52 lao động.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Uỷ viên Ban hường vụ Tỉnh uỷ-Bí Thư Thành uỷ Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban hường vụ Tỉnh ủy-Bí Thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị trong năm 2024, cả hệ thống chính trị đoàn kết tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đô thị loại II, xây dựng thành phố Trà Vinh trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại theo lộ trình. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội; giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Tập trung cho công tác tuyển quân năm 2024. Giữ vững ổn định chính trị, tăng cường củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội./.

Thực hiện:  Anh Thư-Hồ Duy