Thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ trao tặng tiền hỗ trợ cho trẻ em có cha, mẹ chết do dịch Covid-19 và các gia đình có người là lao động chính chết do dịch Covid-19

Ngày 28/12, UBND thành phố Trà Vinh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ trao tặng tiền hỗ trợ cho trẻ em có cha, mẹ chết do dịch Covid-19 và các gia đình có người là lao động chính chết do dịch Covid-19 từ “Quỹ cứu trợ thiên tai” tỉnh, nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh; bà Phạm Thị Hồng Diễm-Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Kiên Banh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

Lễ trao tặng tiền hỗ trợ

Tại lễ trao tặng tiền hỗ trợ có 03 em học sinh ở Phường 5 và xã Long Đức mồ côi mẹ do dịch bệnh Covid-19 được hỗ trợ mỗi em từ 5 đến 10 triệu đồng, tuỳ hoàn cảnh và 01 hộ gia đình ở phường 9 được nhận số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng từ “Quỹ cứu trợ thiên tai” tỉnh, nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua buổi trao tặng bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ những khó khăn mất mát do bệnh Covid - 19 gây ra cho gia đình, đồng thời cũng động viên các em học sinh cần cố gắng vươn lên, học tập thật giỏi trở thành người có ích cho xã hội.

Hoạt động trao tặng tiền hỗ trợ nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ mồ côi do dịch Covid-19, không để trẻ mồ côi bị thiếu ăn, thiếu mặc, không có người chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: Anh Thư-Thanh Nguyên