Thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 17/11, Thành uỷ - Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bí thư Thành uỷ Trà Vinh

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng các thế hệ cán bộ giáo viên trong toàn thành phố, đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống  41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhìn lại chặng đường  xây dựng và phát triển, những dấu mốc đáng tự hào của sự nghiệp giáo dục. Đồng thời đánh giá lại những thành tích đã đạt được trong công tác giảng dạy và học tập của 3 cấp học. Là 01 trong các địa phương hoàn thành đầu tiên về đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3 và phổ cập Trung học cơ sở mức độ 3, tỉ lệ hoàn thành chương trình phổ cập Trung học phổ thông đạt 100% đơn vị phường, xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng khang trang, hiện đại. Tính đến nay, tỷ lệ kiên cố hoá trường lớp đạt 100%, quy mô mạng lưới trường lớp được phủ khắp địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường, thành phố có 18/29 trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, phong trào thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia hàng năm đều tăng về số lượng cũng như chất lượng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Tâm Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đã chúc mừng quý thầy, cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và ghi nhận những thành tích công lao to lớn mà các thầy, cô giáo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tập thể, giáo viên các trường trong thời gian tới tiếp tục cống hiến sức mình vì sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng địa phương ngày càng phát triển

Nhân dịp này, Thành uỷ - Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh đã tặng phần quà tri ân cho các thầy, cô giáo trên địa bàn Thành phố./.

Thực Hiện: Hồ Duy