Ngày 22/8, tại hội trường UBND phường 9, Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “ Về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Trà Vinh”. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Ông Kim Sóc, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMT TQ VN Thành phố, Ông Lâm Quốc Thống, Phó chủ tịch UBND TPTV cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể Thành  phố và hơn 100 cử tri các phường 7, 8, 9 về dự.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe Công an thành phố Trà Vinh thông tin công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong những tháng đầu năm 2023. Theo đó, công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố được triển khai thực hiện hiệu quả và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác điều tra khám phá án đạt hiệu quả cao (đạt 100%). Tội phạm và tệ nạn về ma túy giảm (giảm 03 vụ) Vi phạm về kinh tế, môi trường được tập trung kiểm tra phát hiện, xử lý nhiều hơn, tệ nạn trộm cắp vặt giảm. Công tác đưa đối tượng đi xác định tình trạng nghiện để lập hồ sơ áp dụng biện pháp đưa đi cơ sở cai nghiện bắt được tập trung thực hiện hiệu quả. Tệ nạn đánh bạc được triệt xóa nhiều hơn. Thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc qua đó, thường xuyên chỉ đạo, rà soát, phân loại các câu lạc bộ đảm bảo an ninh trật tự hoạt động hiệu quả. Qua đây cử tri cũng kiến nghị đến ngành công an thành phố cần quan tâm hiện nay tệ nạn đá gà trên mạng khá phổ biến trên địa bàn thành phố, chơi 1 cách công khai làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, cử tri phường 9 cũng quan tâm về tình trạng thanh thiếu niên tụ tập để đi trộm cắp vặt gây lo lắng không an tâm cho người dân; tệ nạn đánh bài vẫn còn xảy ra nhiều trên địa bàn phường gây mất an ninh trật tự; tình trạng thanh thiếu niên chưa đủ tuổi còn chạy xe mô tô khá nhiều có trường hợp còn chạy đánh võng tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cử tri phường 8 cũng kiến nghị thêm ngành chức năng cần quan tâm đến chế độ bảo hiểm y tế cho lực lượng dân quân tự vệ, trang bị thêm công cụ hỗ trợ cho lực lượng này.

Cử tri tham gia ý kiến

Thay mặt ngành công an thành phố, Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, Trưởng công an thành phố, trả lời những kiến nghị của bà con, đồng thời cũng tiếp thu những ý kiến của cử tri để ngành công an thành phố có kế hoạch triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố ngày một tốt hơn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy