Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023
Ngày 25/9/2023, Ban Chỉ đạo giảm nghèo tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu Thành phố Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung như: đối tượng phạm vi điều tra, rà soát; phương pháp điều tra, rà soát hộ nghèo; hộ cận nghèo; tiêu chí xác định các đối tượng; các bước thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023 và các chế độ báo cáo. Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu nắm vững những kiến thức, quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng số lượng, danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023 trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2024 – 2025. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo đúng thực tế tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương. Trên cơ sở đó, các cấp, ngành sẽ có giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân trong thời gian tới./.

Thực hiện: Hồ Duy