Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/9/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy trong 09 tháng của năm 2023
Ngày 04/10, UBND Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/9/2022  của Ban Thường vụ Thành ủy “về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh” trong 09 tháng của năm 2023. Ông Nguyễn Văn Liêu-Phó Chủ tịch UBND TPTV dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/9/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Trong 9 tháng qua, thành phố đã tổ chức tuyên truyền 370 cuộc, phát 10.000 tờ bướm tuyên truyền về nếp sống văn minh đô thị. Công tác tuần tra, kiểm tra được tổ chức thường xuyên nhằm giải tỏa, xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh mua bán, đậu đỗ xe sai quy định (kể cả ngoài giờ hành chính). Đội Trật tự đô thị TPTV phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an TPTV, UBND các phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường khu vực chợ Trà Vinh, cổng trường Đại học Trà Vinh, Công viên Phạm Ngũ Lão, đường Điện Biên Phủ, các tuyến đường nội ô thành phố trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật) nhằm chấn chỉnh việc buôn bán, đậu đỗ xe lấn chiếm lòng đường gây mất trật tự an toàn giao thông, tạo cảnh quang đô thị xanh - sạch - đẹp, tổ chức tuần tra được trên 2.000 cuộc, qua đó, đã phát hiện trên 1.700 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị, giáo dục, nhắc nhở 818 trường hợp; Cho làm cam kết không tái phạm 367 trường hợp; UBND phường, xã lập biên bản vi phạm hành chính 521 trường hợp vi phạm. Ra quyết định xử phạt 177 trường hợp. Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông được trên 1.000 cuộc, phát hiện và lập biên bản trên 1.500 trường hợp vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính 1.334 trường hợp, với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Ông Nguyễn Văn Liêu-Phó Chủ tịch UBND TPTV đề nghị các đơn vị phối hợp với Đội Trật tự đô thị thành phố thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị trong thời gian tới; giải quyết tình trạng ô nhiễm, ngập úng một số tuyến hẻm trên địa bàn thành phố; tập trung thực hiện các mô hình an toàn giao thông và phát triển nhân rộng; ngành chức năng thống kê lại các tuyến đường nguy cơ tiềm ẩn phức tạp giao thông để xử lý; tăng cường thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/9/2022  của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV./.

Thực hiện: Anh Thư