Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghi gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, thanh niên năm 2023
Phòng nội vụ thành phố Trà Vinh và Thành đoàn Trà Vinh phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với 100 đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Liêu, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Quang cảnh buổi Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với  đoàn viên, thanh niên

Tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên, thanh niên các đoàn viên, thanh niên đã mạnh dạn đặt ra những câu hỏi, những vấn đề bức xúc mà đoàn viên, thanh niên quan tâm nói chung và người dân trên địa bàn thành phố nói riêng trong giai đoạn hiện nay như: Vấn đề chuyển đổi số; cơ chế, chính sách, đề án hỗ trợ thanh niên trong ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, giải quyết việc làm; Các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp; Cách tiếp cận các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; Thông tin các doanh nghiệp, các đơn vị uy tín, có đủ năng lực pháp lý để đảm bảo việc giới thiệu thanh niên khi xuất khẩu lao động có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp nước ngoài; Vấn đề thanh niên vi phạm pháp luật xuất phát từ việc ảnh hưởng của xã hội, internet có dấu hiệu tăng; Phụ cấp cho Bí thư chi đoàn tại ấp, khóm…. Qua đó, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố liên quan đến những vấn đề bức xúc của đoàn viên, thanh niên đã trả lời những câu hỏi mà đoàn viên thanh niên đặt ra tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Liêu, Thành ủy viên- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các phòng, ban ngành thành phố cần tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể như sau: Thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết phát triển thanh niên, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030; Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, đề án thuộc Chương trình phát triển thanh niên thành phố Trà Vinh giai đoạn 2021-2030; Các phòng, ban ngành thành phố khẩn tương chỉ đạo thực hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, phát triển thanh niên; Đối với đoàn viên, thanh niên thông qua việc sinh hoạt của tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên cần chủ động, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, ý kiến chính đáng của mình về những chủ trương, chính sách của thành phố đối với công tác chăm lo, phát triển thanh niên để các ngành chức năng giải đáp kịp thời./.

Thực hiện: Hoàng Vũ - Phước Lập