Thành phố Trà Vinh tiếp và làm việc với tổ chức Actionaid Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam
Ngày 11/10, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tiếp và làm việc với tổ chức Actionaid Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam.

Lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh tiếp và làm việc với tổ chức Actionaid Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam

Trong suốt những năm qua kể từ ngày Actionaid đồng hành với Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh đã tiếp nhận cam kết tài trợ hơn 21 tỷ đồng để thực hiện các chương trình dự án, nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trên địa bàn Phường 8, Phường 9 và xã Long Đức. Các hoạt động dự án đã tác động tích cực cho thành phố trong công tác giảm nghèo từ mô hình sinh kế, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu, các sáng kiến cộng đồng khắc phục ảnh hưởng của thiên tai….Giúp cho người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn, có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều kiến thức hơn trên các lĩnh vực về quyền của phụ nữ về phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, về y tế…Hoạt động hợp tác đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần hỗ trợ thực hiện các chương trình ưu tiên của địa phương và cộng đồng về nâng cao nhận thức, kỹ năng và phát triển sinh kế bền vững. Trên cơ sở kết quả đạt được, tổ chức Actionaid Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam tiếp tục triển khai tài trợ thực hiện chương trình cho thành phố Trà Vinh hướng tới chủ đề: Nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông cho thanh thiếu niên; thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh mong muốn rằng, thông qua buổi làm việc lần này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa địa phương, Tổ chức AAV, Quỹ AFV ngày càng được khắng khít; cũng như nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ từ quý Tổ chức. Thành phố đang trong quá trình xây dựng và phát triển chúng tôi hi vọng các sở ngành tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để thành phố tiếp tục tiếp nhận nguồn vốn thực hiện các chương trình dự án trong những năm tiếp theo cùng với sự quan tâm và đồng hành của lãnh đạo AAV sẽ mang lại tác động tích cực cho thành phố trong công tác hội nhập với nền kinh tế số, công nghệ số và các lĩnh vực khác./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập