Thành phố Trà Vinh tiếp đoàn kiểm tra công tác nội vụ của Sở Nội vụ năm 2023
Ngày 04/7, đoàn công tác Sở nội vụ tỉnh Trà Vinh do đồng chí Bùi Văn Bình- Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác nội vụ tại Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi tiếp đoàn thành phố Trà Vinh báo cáo kết quả thực hiện công tác nội vụ trên địa bàn thành phố từ 01/01/2022 đến nay đã đạt được một số kết quả nổi bật như sau: Việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy được quan tâm chỉ đạo thực hiện kết quả giảm được 03 cấp trưởng, 02 cấp phó, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các đơn vị sự nghiệp công lập; Chế độ chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng theo các quy định hiện hành; Quan tâm và thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Công tác khen thưởng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đủ tiêu chuẩn và thủ tục quy định; Chỉ đạo và thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên; Thực hiện tốt Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn gắn với tăng cường công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới tại cơ quan, đơn vị; Thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Công văn số 3265/UBND-NC ngày  23/9/2016 UBND tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 15/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh….

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn kiểm tra đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đề xuất, kiến nghị đến đoàn công tác Sở Nội vụ  đề nghị tổ chức thi nâng ngạch, thăng hạng đối với công chức, viên chức khi có bằng Đại học; Đối với một số chức danh công chức cấp xã như: Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự; công chức phụ trách lĩnh vực nông nghiệp - môi trường đang hưởng lương trung cấp hoặc cao đẳng, trong thời gian công tác tự túc đi học và có bằng Đại học Luật thì không thể xếp lương vào ngạch đại học được, lý do: bằng cấp không phù hợp với Luật chuyên ngành quân sự và không phù hợp nhóm ngành do UBND tỉnh quy định./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập