Thành phố Trà Vinh khai mạc “Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ - thành phố Trà Vinh năm 2024, gắn Hội chợ xúc tiến thương mại - sản phẩm OCOP”

Chiều ngày 13/7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh phối hợp Cty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Chính đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ - thành phố Trà Vinh năm 2024, gắn Hội chợ xúc tiến thương mại - sản phẩm OCOP”.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ là sự kiện quy mô, được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Trà Vinh nhằm góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của thành phố Trà Vinh, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước giao lưu văn hóa, tôn vinh, quảng bá các loại bánh dân gian, ẩm thực giữa các vùng miền. Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - thành phố Trà Vinh năm 2024, gắn Hội chợ xúc tiến thương mại - sản phẩm OCOP” diễn ra từ ngày 13 đến ngày 20/7/2024, quy mô 300 gian hàng với sự tham gia của hơn 230 đơn vị trong và ngoài tỉnh, trong đó Trà Vinh có 60 gian hàng, với 57 đơn vị tham gia; ngoài tỉnh 240 gian hàng, với trên 180 đơn vị tham gia, gồm các tỉnh An Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Bến Tre, Kiên Giang, Đà Nẵng...

Nghị thức cắt băng khai mạc ngày hội

Thông qua Ngày hội, những người yêu văn hóa ẩm thực sẽ có điều kiện được chia sẻ những kiến thức, bí quyết của các nghệ nhân, đầu bếp, những người đã “thổi hồn” vào nguyên liệu, thực phẩm để biến thành những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh để nâng tầm giá trị của văn hóa ẩm thực, giao thương hàng hóa tạo nền tảng vững chắc và động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố - Trưởng ban tổ chức Ngày hội đề nghị: Đơn vị tổ chức sự kiện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Chính phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ, phòng cháy chữa cháy, tổ chức thu gom rác thải, các chất phụ phẩm đảm bảo vệ sinh môi trường; Các đơn vị tham gia gian hàng phải bảo đảm tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn sản phẩm hàng hóa, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, bán đúng giá, để rác và phụ phẩm đúng nơi quy định, tiếp đón và phục vụ khách chu đáo, thân thiện thể hiện lòng hiếu khách của người dân Nam bộ.

Tại buổi lễ khai mạc Ngày hội Ban tổ chức trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập