Đảng ủy Phường 4 tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 4/7/2024, Đảng ủy Phường 4 tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Cao Hoàng Tùng - Thành  ủy viên Phó Chủ nhiệm  ủy ban Kiểm tra Thành  ủy; đồng chí Võ Quốc Vinh - Thành  ủy viên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành  ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban chấp hành Đảng bộ phường quyết tâm, nỗ lực chỉ đạo, tập trung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị: kịp thời cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết. Tiếp tục thực hiện các mô hình “Giữ vững lời thề trước Đảng” và mô hình “phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” được 03 cuộc có 157 cán bộ, đảng viên và nhân dân dự, có 10 ý kiến được tiếp thu, giải trình. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt, có 06 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng gồm các huy hiệu 30, 40, 45, 50, 60 năm tuổi Đảng. Đảng  ủy Phường 4 chỉ đạo tiếp tục thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, có 09 mô hình đăng ký làm theo, tiếp tục duy trì thực hiện mô hình mô hình Hạt gạo yêu thương”, mô hình "Chi bộ 4 tốt" của Đảng ủy. Viết và chia sẽ trên trang Facebook Tuyên giáo 164 bài viết; Vận động phát triển doanh nghiệp, đến nay phát triển được 07/16 doanh nghiệp. Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động được quan tâm chỉ đạo, giới thiệu việc làm mới 79/120 người, đạt 65,83%; tỷ lệ lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 4/5 người đạt 80%. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp nhiều giải pháp cho 6 tháng cuối năm, trong đó tiếp tục thực hiện hiệu quả hoạt động của trang facebook của phường, kịp thời phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với chủ trương của Đảng; đồng thời phản bác các thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội. Chỉ đạo chi bộ trực thuộc tổ chức đánh giá, nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hàng quý. Ủy ban nhân dân tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và cải tiến lề lối làm việc. Thực hiện tốt cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa”. Thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và trong quan hệ tiếp xúc với công dân. Chú trọng công tác đánh giá cán bộ, công chức đảm bảo đúng thực chất, đạt hiệu quả./.

Thực hiện: Hồ Duy